Nằm cách biên giới Mỹ-Mexico chỉ ba dặm, Frontera Sculpture Oasis là một sự kỷ niệm độc đáo về Trái đất được tưởng tượng bởi một nghệ sĩ duy nhất làm việc tại khu vực biên giới gần Columbus, New Mexico.

Khu vườn điêu khắc tuyệt vời này là công trình của Taras Mychalewych, một người nhập cư Đức lớn lên tại St. Paul, Minnesota. Sau khi đi lang thang qua New Mexico trong bốn ngày sau khi chiếc ô tô của anh ta bị nổ giữa chuyến đi từ nước này sang nước khác, anh quyết định chuyển đến đó và xây dựng một khu vườn điêu khắc. Anh miêu tả công viên này như ngập tràn năng lượng nữ tính, xuất phát từ Mẹ Chúa (hoặc Prajñāpāramitā), và Mẹ Trái Đất. Tin nhắn dường như là một sự tưởng nhớ và đánh giá cao thiên nhiên, và có thể là một cảnh báo đối với những người đã làm ô uế nó trong tên của lợi nhuận.

Khu vườn nằm trong sa mạc Chihuahuan, nơi cây agave và cây cholla xen lẫn với các tác phẩm nghệ thuật. Khu vườn này rõ ràng được lấy cảm hứng từ Watts Towers và có thể bao gồm các yếu tố từ các công viên điêu khắc bên đường lạ khác. Các tác phẩm điêu khắc dường như được xây dựng từ các vật liệu đã được lùng sục hoặc ủng hộ, từ gạch đến chai lọ. Một hệ sinh thái nhái được xen vào giữa các tác phẩm điêu khắc được tạo ra để bắt chước hình dạng của môi trường tự nhiên xung quanh. Một bức trưng sắc màu bao gồm các hình tượng đại diện cho một ban nhạc regional mariachi, chào đón mọi người đến vùng đất biên giới.

Cần biết trước khi đi

Bộ sưu tập này đang phát triển và miễn phí cho công chúng. Nghệ sĩ đang tìm kiếm sự đóng góp để xây dựng một quả trứng kính màu cao 160 feet, mà ông gọi là "Tượng đài Nhân loại".

Các khu vườn điêu khắc,

nghệ thuật bên ngoài,

nghệ thuật.