Monterrey là một thành phố của Mexico với quy mô lớn. Những tòa nhà chọc trời đội lên bầu trời, bao gồm cả tòa nhà cao nhất ở Châu Mỹ Latinh. Vượt xa khu đô thị, dãy núi Sierra Madre bao quanh thành phố, bao gồm cả El Cerro de la Silla, một đồi được hình thành giống như một chiếc yên ngựa nổi tiếng.

Sự sáng tạo của mẹ thiên nhiên và những phát minh của con người ảnh hưởng đến thành phố bên dưới. Tuy nhiên, có một nhân vật đáng kinh ngạc hơn, người được tôn kính nhất, là mẹ của tất cả các bà mẹ của Mexico: một bức tượng Nữ Vương đặc kính cao 40 feet.

Ở chân bức tượng là những đóa hoa và những lễ vật khác của những người đã đến để bày tỏ sự kính trọng của họ. Tài xế cũng có thể nhìn thấy bức tượng khi đi qua trên tuyến đường chính đông đúc nơi bà đứng. Ngay sau lưng bà, song song với luồng giao thông, nước chảy trong sông Santa Catarina. Và đó là nơi câu chuyện về việc khám phá kỳ diệu của bà bắt đầu trong tình huống không ngờ nhất.

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2020, bà xuất hiện quay trở lại gần 300 mét xa từ vị trí ban đầu của mình khi mưa bão của ánh sáng Hanna đánh thức bà ở đáy con sông.

Cô đã mất tích hơn 10 năm, từ ngày 1 tháng 7 năm 2010, khi siêu bão Alex đã làm tăng lượng nước của con sông và ném bức tượng - chỉ dài hơn 12 mét và nặng 10 tấn - khỏi vị trí đứng của nó. Đó là nơi cô ấy được dựng để tưởng niệm cho lần thăm Monterrey lần thứ hai của Đức Giáo Hoàng John Paul II vào năm 1990 khi Ngài ban phước cho cô ấy.

Chính quyền địa phương đã cố gắng cứu cô, nhưng không may, họ đã quyết định để cô yên nghỉ vì cô ấy đã bị chôn sâu sáu mét và đào lên cô sẽ gây ra thiệt hại cho cấu trúc của bức tượng. Sau khi biết tin, các tín đồ đã dự cho một đêm thức tỉnh và đốt nến xung quanh cô ấy vì họ coi đó là một dấu hiệu của hy vọng trước cơn bão nhiệt đới và tình trạng khẩn cấp toàn cầu của đại dịch COVID-19.

Những can thiệp của thiên nhiên - cơn bão nhiệt đới VÀ một cơn bão - được nhiều người coi là một kỳ tích và một dấu hiệu, có lẽ là sự kết thúc của đại dịch, đặc biệt là trong số những tín đồ Công giáo tại Monterrey. Do đó, để tưởng niệm cho sự khám phá kỳ diệu của cô, một nhóm cá nhân và các thành viên của Giáo hội Công giáo Monterrey đã quyết định tài trợ phiên bản sao.

Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp của một công ty thép Monterrey địa phương, đã có những cải tiến đáng kể trong việc khôi phục bản gốc. Tòa giám mục thông báo rằng bà sẽ trở lại vóc dáng ban đầu. Vào ngày 9 tháng 12 năm 2020, bản gốc được khôi phục lại ở vị trí mà cô đã đứng cách đó 10 năm. Và đó là nơi cô đứng ngày hôm nay với tất cả vinh quang của cô dành cho tất cả những người tín đồ yêu mến cô.