Thành phố Yokohama là nơi có một cảng biển quốc tế lớn, là một trong những cảng biển bận rộn nhất từ năm 1859. Gần bến cảng là trụ sở hải quan, một tòa nhà lịch sử độc đáo mà người ta có thể mong đợi thấy ở Ma rốc thay vì ở Nhật Bản.

Xây dựng vào năm 1934, trụ sở hải quan Yokohama được gọi là "Tháp của Nữ hoàng" với tòa tháp màu ngọc lam và toàn bộ tòa nhà có kiểu dáng tương tự, với những tường thành Ma rốc và những cửa sổ hình cung, phần lớn được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ Ấn Độ. Ở đây cũng có những yếu tố về kiến trúc La Mã, tạo nên một không khí kỳ lạ phù hợp với một trung tâm giao tiếp quốc tế.

Kế hoạch xây dựng được hình thành như một phần của dự án Tái thiết Thủ đô Hoàng gia, với mục tiêu khôi phục các thành phố bị thiệt hại do thiên tai ở miền đông Nhật Bản, vì văn phòng hải quan ban đầu đã bị mất sau trận động đất thảm khốc năm 1923.

Ban đầu dự kiến cao 154 feet (47 mét), thêm 13 feet (4 mét) đã được thêm vào chiều cao theo gợi ý của giám đốc hải quan. Kết quả là, tòa nhà Hải quan Yokohama trở thành công trình cao nhất ở Yokohama vào thời điểm hoàn thành.

Thú vị là cái "nữ hoàng" không đề cập đến bất kỳ nhân vật lịch sử nào, mà chỉ đề cập đến quân bài, với văn phòng Chính quyền Tiểu bang Kanagawa đóng vai trò Vương và tháp đồng hồ của Viện Lưu trữ Lịch sử Yokohama đóng vai trò Bồi. Nằm gần nhau, ba tháp Yokohama là một điểm tham quan gần như phổ biến, nên được ngắm từ bến cảng Ōsanbashi.