Người yêu thích cần sa thường trải qua sự khó khăn: Khi đi du lịch nước ngoài, không phải lúc nào bạn cũng có thể thổi cần với bạn bè được. Trong khi ở Hoa Kỳ, cần sa được pháp hợp của một số tiểu bang và có sự ủng hộ rộng rãi trong dân cư, nhưng ở một số quốc gia trên thế giới, sử dụng và sở hữu cần sa vẫn được coi là hết sức bất hợp pháp.

Nhưng nếu bạn không muốn bỏ thói quen hút thuốc trong kỳ nghỉ của mình, thì việc tìm kiếm thông tin là bước đầu tiên. Không ngoa khi Google tìm kiếm các địa điểm kỳ nghỉ hợp pháp dành cho người sử dụng cần sa tăng tới 600% tại Hoa Kỳ. May mắn cho bạn, bạn không cần thực hiện tìm kiếm đó.

Weedar, một nền tảng phân phối thương hiệu cần sa, đã phân tích 48 điểm đến du lịch nổi tiếng và tạo ra bảng xếp hạng 15 quốc gia thân thiện với cần sa nhất trên thế giới. Để tạo ra các kết quả này, nền tảng đã xem xét bốn yếu tố khác nhau, bao gồm tính hợp pháp, giá trung bình, hình phạt và tỷ lệ người sử dụng cần sa trong khu vực.

Tin tốt là người Mỹ sẽ không cần phải đi rất xa để thư giãn. Đứng đầu danh sách là Canada, nơi sử dụng cần sa là hoàn toàn hợp pháp và giá cả trung bình là 6,90 đô la cho mỗi gram (để tham khảo, một tám phần tư ounce bằng khoảng 3,5 gram, vì vậy sẽ là khoảng 24 đô la cho tám phần tư ounce). Nghiên cứu cũng ước tính rằng 27% người dân Canada sử dụng cần sa, điều này cũng đóng góp vào vị trí hàng đầu của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến ấm áp hơn, thì bạn có thể đi đến Mexico, nơi đứng ngũ quán. Sử dụng cần sa ở Mexico cũng là hợp pháp và khá hợp lý, chi phí trung bình cho mỗi gram là 7,90 đô la (khoảng 28 đô la cho tám phần tư ounce). Theo như nghiên cứu được chỉ ra, tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét việc thưởng thức ở nơi riêng tư hơn là những khu vực đông đúc, bởi vì chỉ có ước tính 2,1% dân số của đất nước sử dụng cần sa.

Thứ ba trong danh sách là Úc, nơi cần sa chỉ được phép sử dụng một phần và đắt hơn chút, giá trung bình là 10,10 đô la cho mỗi gram (35 đô la cho tám phần tư ounce). Theo nghiên cứu, ước tính 11,6% dân số Úc sử dụng cần sa và nhiều người ở đó coi mình là người hút thuốc cứng.

Dưới đây là danh sách địa điểm du lịch thân thiện với cần sa nhất, dựa trên phân tích:

    1. Canada2. Mexico3. Australia4. Italy5. Hà Lan6. Chile7. Argentina8. Spain9. Bồ Đào Nha10. Costa Rica11. Belize12. Thái Lan13. Peru14. Áo15. Nam Phi

    Để biết thêm chi tiết về bảng xếp hạng và đọc báo cáo đầy đủ, bạn có thể ghé thăm trang web này.

    Nếu bạn sẵn sàng cho một chuyến phiêu lưu nhưng chưa chắc chắn bạn muốn đi đâu hoặc làm gì, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Ta sẽ cập nhật các khách sạn mới nhất trên toàn thế giới, những địa điểm thú vị để du lịch mà không cần hộ chiếu và những bãi biển tốt nhất trên thế giới, được xếp hạng bởi người ảnh hưởng du lịch. Tất cả đều có tại đây cùng với tất cả các tin tức du lịch mà bạn cần để được cập nhật và cảm hứng.

    Muốn biết thêm về Thrillist? Theo dõi chúng tôi trên Instagram, TikTok, Twitter, Facebook, Pinterest và YouTube."