Du lịch đã trở nên đắt đỏ gần đây. Một số địa điểm được xem là ngoại lệ và thực tế đang rẻ hơn để tham quan.

Dựa vào sự tư vấn của các công ty du lịch và các chuyên gia, Yahoo Finance đã biên soạn một danh sách các địa điểm có thể giảm giá vào năm tới.

Dưới đây là một số lựa chọn của họ:

1. Luân Đôn

Big Ben ở Luân Đôn, Westminster.

Ảnh do Mary_R_Smith từ Pixabay chụp Thủ đô nước Anh cung cấp nhiều bảo tàng, nhà hàng và danh lam thắng cảnh đa dạng, điều này giải thích tại sao nhiều du khách muốn đến thăm. Theo một đại lý du lịch chuyên nghiệp và người sáng lập Simple Travel Hacks, Jeff Henninger, Luân Đôn là một địa điểm được rất nhiều người mong muốn đến vào năm 2022 và nay là năm 2023, do đó số lượng du khách cao như vậy có thể không quay lại vào năm tới.

"Hàng ngàn du khách đến Luân Đôn để tham dự đám tang của hoàng hậu và lễ đăng quang của vua," Henninger nói. "Hầu hết những người đó sẽ không muốn quay lại sớm như vậy. Với nhu cầu giảm, giá cả có thể rẻ hơn."

2. Paris

Tháp Eiffel ở Paris, Pháp, trong hoàng hôn.

Ảnh do Rosivan Morais từ Pexels chụp Bánh croissant và những danh lam thắng tuyệt vời là một số trong số rất nhiều điểm thu hút thú vị mà Paris mang đến cho du khách. Nhưng sau khi truyền thông biết về cuộc xâm nhập của rận giường vào năm nay, nhiều khách hàng của Henninger đã bắt đầu hủy chuyến đi đến Thành phố Tình Yêu.

"Chuyện này đang được nhiều du khách quan tâm, do đó chúng ta có thể thấy số đặt phòng giảm ít nhất trong nửa đầu năm 2024. Điều này sẽ làm giảm giá," Henninger nói.

3. Cape Town

Một cảnh chụp từ trên cao của Cape Town, Nam Phi.

Ảnh do Taryn Elliott từ Pexels chụp Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những buổi thưởng thức rượu vang thư giãn, Cape Town là điểm đến thu hút khách du lịch. Theo Christian Miller từ Discover Italy, vào năm tới, sự cạnh tranh có thể làm giảm giá để tham quan Cape Town.

"Với sự cạnh tranh gia tăng giữa các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự kiến giá cả sẽ giảm vào năm sau, điều này là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ mơ ước tới Cape Town," Miller nói.

Để xem toàn bộ danh sách, vui lòng nhấp vào đây.

Thêm câu chuyện »