Đang tự hỏi nên đi du lịch ở đâu vào năm 2024? Lonely Planet vừa bước qua tuổi 50 và để kỷ niệm, nhà xuất bản sách hướng dẫn phổ biến đã tái phát hành loạt sách Best in Travel của mình.

Cảm giác muốn đi mãi mãi đã trở lại chưa? Lonely Planet vừa bước qua tuổi 50 và để kỷ niệm, nhà xuất bản sách hướng dẫn phổ biến này đã tái phát hành loạt sách Best in Travel của mình, giới thiệu 50 điểm đến không thể bỏ qua vào năm 2024.

Not sure where to travel next? Lonely Planet's Best in Travel 2024 guide is here to help you out.

Chưa biết đi đâu tiếp theo? Hướng dẫn du lịch Best in Travel 2024 của Lonely Planet sẽ giúp bạn. © Unsplash/Philipp Kämmerer

Hướng dẫn du lịch Best in Travel 2024 của Lonely Planet bao gồm 50 điểm đến thuộc năm danh mục khác nhau: Quốc gia, vùng lãnh thổ, thành phố, bền vững và giá trị tiền bạc.

Trong số 10 quốc gia hàng đầu là Mông Cổ, Uzbekistan, Pakistan, Benin và Saint Lucia, một quốc đảo nằm ở vùng biển Caribe phía đông, trong khi danh sách 10 thành phố bao gồm những địa điểm yêu thích lâu năm như Paris, Prague và Montréal cũng như những ngọc quý ít biết đến như Mostar ở Bosnia, nổi tiếng với Phố Cổ thời Trung cổ của nó.

Mục vùng cũng bao gồm nhiều đề xuất pha trộn tốt, cung cấp điều gì đó cho mọi người. Tại sao bạn không thử chinh phục tuyến đường xe đạp Trans Dinarica, một tuyến đường dài 2.000 dặm qua Balkans Tây của châu Âu sẽ ra mắt vào năm 2024, hoặc đi đi căng trượt tuyết lên đỉnh núi ở Saalfelden Leogang của Áo?

Got the travel bug? Here are some ideas on where to go next.

Ngoài ra, hãy đến phía bắc xa xôi của Scotland, một vùng mà rất ít du khách đặt chân đến, hoặc đến Bờ biển Swahili của Tanzania để trải nghiệm những bãi biển trong sạch và hải sản tuyệt vời.

Bạn nên đi du lịch ở đâu vào năm 2024?

  • Top 10 quốc gia để du lịch: Mông Cổ, Ấn Độ, Ma-rốc, Chile, Benin, Mexico, Uzbekistan, Pakistan, Croatia, St. Lucia
  • Top 10 thành phố để du lịch: Nairobi (Kenya); Paris (Pháp); Montréal (Canada); Mostar (Bosnia & Herzegovina); Philadelphia (Mỹ); Manaus (Brazil); Jakarta (Indonesia); Prague (Cộng hòa Séc); Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ); Kansas City (Mỹ)
  • Top 10 khu vực để du lịch: Tuyến đường xe đạp Trans Dinarica (Tây Balkans); Đảo Kangaroo (Úc); Tuscany (Ý); Donegal (Ireland); Pais Vasco (Tây Ban Nha); Nam Thái Lan; Bờ Biển Swahili (Tanzania); Montana (Mỹ); Saalfelden Leogang (Áo); Bắc Scotland
  • Top 10 điểm đến du lịch bền vững: Tây Ban Nha; Patagonia (Argentina & Chile); Greenland; Wales' Trails; Đường Caminho Português (Bồ Đào Nha & Tây Ban Nha); Palau; Hokkaido (Nhật Bản); Ecuador; Baltic Trails; Các khu nghỉ dưỡng sinh thái ở Nam Phi
  • Top 10 điểm đến du lịch giá trị: Miền Trung Tây (Mỹ); Ba Lan; Nicaragua; Danube Limes (Romania); Normandy (Pháp); Ai Cập; Ikaria (Hy Lạp); Algérie; Southern Lakes & Central Otago (New Zealand); Những chuyến tàu đêm (Châu Âu)

Cuộc phiêu lưu luôn đang chờ đón. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!

Ảnh bìa: Unsplash/NEOM