Nhà Asbestos đã được xây dựng vào năm 1897 bởi những nhà mỏ tìm kiếm amiăng đến Khu vườn Quốc gia Kahurangi. Những gì chúng ta biết hiện nay là amiăng, một khoáng chất gây ung thư, đã được sử dụng rộng rãi trong suốt hơn một thế kỷ để cung cấp một rào chắn chống cháy và cách nhiệt cho các công trình.

Một nhà mỏ cụ thể, Henry Chaffey, đã sống trong căn nhà gác cách biệt này suốt hơn 40 năm với vợ mình, Annie Fox. Khách tham quan ngày nay sẽ chú ý đến sự cô lập của ngôi nhà, nằm xen giữa núi non và rừng. Chỉ có thể tưởng tượng những ngày xưa cách hơn trăm năm trước đây sẽ như thế nào cô đơn. Tuy nhiên, Annie luôn vui mừng chào đón khách thăm bằng trang phục kiểu Edwardian ấn tượng của mình.

Chaffey sẽ đi bộ đến Motueka và Takaka để tìm thực phẩm và bán những gì anh ta khai thác được để nuôi sống bản thân và vợ mình. Hành trình này có thể mất mấy ngày để hoàn thành.

Chú ý trước khi đi

Đi đến ngôi nhà này mất một chút "leo núi" và không phù hợp cho người yếu tim. Đường đi khoảng 10km đi và về và có độ cao tăng 522m. Nó mất khoảng dưới 4 giờ để hoàn thành. Đầu tàu nằm ở cuối một con đường khá gập gềnh. Có một vài giường có đệm sẵn có nếu bạn muốn ở qua đêm trong nhà gác này.

Nhấp vào đường dẫn sau để biết thêm thông tin về:

các công trình

Nhấp vào đường dẫn sau để biết thêm thông tin về:

lịch sử và văn hóa