Người Phoenicia đã thành lập thành phố Ibiza vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên ở Tây Ban Nha ngày nay. Sau đó, người Carthage đã làm đảo này thành căn cứ của họ để chinh phục Hispania cổ đại. Cả người Phoenicia và Carthage đều chôn cất người đã chết ở những nơi không quá xa định cư của họ. Vì vậy trong khi thành phố có tường bao của người sống phát triển, được biết đến ngày nay là Dalt Vila, cách đó khoảng 550 yard trên đồi gần đó của Puig des Molins, nơi nghĩa trang của thành phố cũng phát triển. Tên Puig des Molins có thể được dịch nôm na là “Đồi Cối Xay Gió”, vì đồng hồ cối xay gió đã che phủ đồi từ thế kỷ thứ 15.

Ngày nay, khu di tích Phế tích Puig de Molins kề sát một bảo tàng đi kèm nhấn mạnh về lịch sử của hiện trường. Nghĩa trang là một trong những nghĩa trang lớn nhất ở Địa Trung Hải. Ước tính số lượng mộ lên đến hơn 3.000, tuy nhiên ngày nay chỉ có khoảng 300 mộ có thể được nhìn thấy. Hầu hết các mộ đã bị hòa nhập vào sự phát triển của thành phố, lan rộng đến đường Aragon.

Nhiều mộ thuộc thời kỳ Punic, từ cuối thế kỷ thứ 6 đến giữa thế kỷ thứ 4. Có những mộ La Mã cổ đại và mộ Hồi giáo sớm hơn. Theo thời gian, một số mộ đã được lấp đầy và người dân địa phương đã trồng cây ôliu trong khu vực, trong đó có những cây gần 400 tuổi.

Khoảng trống trước viện bảo tàng đầy các hầm mộ được chạm khắc từ đá vôi, cũng như các khoang và hypogea. Một trong số đó được gọi là “Hypogea của con Lừa, ”vì nó được phát hiện khi một con lừa rơi vào mộ.

Nhiều kẻ săn mộ cổ đại và đương đại đã lấy cắp nhiều phòng chôn cất, đâm thủng tường bên trong phòng để vào các phòng bên cạnh và lấy đi nhiều vật phẩm có giá trị nhất. Nhiều đồ cổ để lại hiện đang được trưng bày tại bảo tàng địa phương.

Việc xây dựng Bảo tàng đơn giản Puig de Molins bắt đầu từ năm 1935. Tuy nhiên, sự bùng phát của Chiến tranh Dân chủ Tây Ban Nha đã làm gián đoạn dự án và mãi đến năm 1968, bảo tàng mới hoàn thành. Bảo tàng chứa bộ sưu tập lớn các vật phẩm được tìm thấy trong nghĩa trang và được sử dụng trong các nghi thức mai táng, chẳng hạn như những bùa và phù thuỷ, aryballos hoặc lọ dầu thơm, đèn, hộp đựng mỹ phẩm, tất cả các loại đồ gốm sứ, bình rượu để các nghi lễ cúng tế, đồng xu (bao gồm Charon obol vào thời La Mã), trứng đà điểu trang trí, bộ dụng cụ ăn uống cho các bữa tiệc tang lễ, các mảnh trò chơi và các đối tượng khác liên quan đến việc bảo vệ kẻ đã khuất. Nhưng có lẽ những món đồ quan trọng nhất được trình diễn tại bảo tàng là những tượng đất nung của các vị thần Phoenician và Punic: Bes, đã đặt tên cho Ibiza (ibošim, “Dành riêng cho Bes”), Astarté và đặc biệt là Tanit, nữ thần của trái đất. Cả nghĩa trang và bảo tàng được bao gồm trong danh sách di sản thế giới UNESCO năm 1999.