Khu vực Jimbocho ở Tokyo nổi tiếng với những quán cà phê tồn tại hàng thập kỷ. Cà phê kiểu Viennese được giới thiệu lần đầu cho công chúng Nhật Bản vào năm 1953 tại quán Ladrio, một trong những quán cà phê nằm ở một con hẻm hẹp. Bức chứa yield this coffee nồng nàn, mạnh mẽ nhanh chóng trở thành điểm hẹn ưa thích của vô số nhà văn, nghệ sĩ, nhà xuất bản, mọi người yêu sách và sinh viên, ai thích đậm đà vị cà phê và công thức này giúp nó giữ nhiệt dưới lớp kem đánh sữa khi nhâm nhi.

Cùng năm đó, quán cà phê mở thêm một chi nhánh song sinh ngay đối diện con hẻm có tên "Milongo," tự quảng cáo mình là quán cà phê nhạc tango Argentina. Dẫu ngày nay dường như đó là một thể loại nhạc đặc biệt, nhưng Nhật Bản sau chiến tranh đang mắc kẹt trong cơn sốt nhảy múa. Ảnh hưởng của nó cũng có thể thấy trong một số bài hát nổi tiếng của thời kỳ Shōwa sau này.

Milonga đã duy trì chủ đề âm nhạc của mình suốt những năm qua, ngay cả khi sức nóng đã mất đi ở nơi khác. Cho đến ngày nay, quán vẫn tiếp tục phát nhạc tango Argentina trên đĩa vinyl, làm tràn đầy phòng ấm áp với những ca khúc Latin dễ chịu và tiếng rên da sần của đĩa ghi âm.

Quán cà phê đã trải qua một sự cải tạo lớn vào năm 1995 và đổi tên thành Milonga Nueva: Milonga mới. Giờ đây, nơi này cung cấp cà phê rang than và nhiều thương hiệu bia từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí khi nhạc vẫn còn đó. Đến ngày nay, không gian bên trong đã được trang trí với một bộ sưu tập ấn tượng gồm các đĩa nhạc LP cổ, sách, chai lọ và cái chén.

Năm 2023, Milonga Nueva phải chuyển địa điểm do toà nhà bằng gạch nguyên thủy xuống cấp do tuổi tác. May mắn là nó không đi quá xa, về mặt tinh thần hay về vị trí. Dù bây giờ được đặt trong một tòa nhà mới hơn, không khí vẫn chưa thay đổi một cách đáng kể; nhạc tango Argentina vẫn phát suốt cả ngày, và thực đơn tự hào với cà phê thơm mùi khói và một lựa chọn tốt các loại bia, cùng với bánh pizza nổi tiếng, cà ri kiểu Nhật và bánh quy.