Phó Công tố viên kiêm quản lý Los Cabos đã nói về tình hình an ninh ở khu du lịch nổi tiếng này trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Cabo là thành phố an toàn thứ tư tại Mexico, theo ông và thông tin từ INEGI, cơ quan thống kê dữ liệu của đất nước. Có 75 thành phố Mexico được liệt kê trong bảng xếp hạng.

Khu vực Cabo là khu đô thị an toàn thứ tư tại Mexico. Nó cũng có hạng cao nhất trong số các điểm đến du lịch nổi tiếng trên danh sách.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Phó Công tố viên đã lên tiếng về thực tế rằng cảm giác an toàn và yên bình này không phải lúc nào cũng là điều thông thường ở Cabo một vài năm trước đây.

Tuy nhiên, Cabo đã may mắn tránh được những sự cố bạo lực đáng kể trong 5 năm qua. Phó Công tố viên nói:

"May mắn thay, hiện tại chúng tôi không đối mặt với những sự kiện thảm khốc như những gì đã diễn ra từ năm 2014 đến 2018; hiện nay các tội phạm tác động của chúng tôi là vụ cướp có sử dụng bạo lực và vụ trộm tại các cửa hàng tiện lợi và nhà dân. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực để giảm thiểu những vụ án này."

Năm 2023, người dân Cabo cho biết họ cảm thấy an toàn hơn so với năm 2022.

Mặc dù các quan chức địa phương đã xác định rằng vẫn còn nhiều cơ hội để làm cho thành phố trở nên an toàn hơn, nhưng rõ ràng công việc đã được thực hiện cho đến nay đã giúp người dân cảm thấy an toàn hơn ở Los Cabos.

Những nỗ lực hợp tác của nhiều quan chức là một trong những lý do Cabo vẫn giữ được sự an toàn mặc dù có các vấn đề bạo lực ở phần bắc của tiểu bang.

U.S. State Department Classifies Los Cabos As Safe Travel Destination For Americans

Khi bạn đến Cabo, bạn không chỉ có thể thấy cảnh sát địa phương tuần tra trên đường phố hay thậm chí trên bãi biển, mà còn có thể thấy lính Hải quân Mexico tuần tra.

Nơi khác, bao gồm cả Cancun, cũng đã tăng cường sự hiện diện quân sự để bảo vệ đường phố.

Các chính quyền địa phương cho biết những người dân địa phương tham gia vào các hoạt động an toàn và bàn tròn đối thoại do cảnh sát thiết lập cũng chịu trách nhiệm cho thành công của Cabo.

Điều này đã giúp chính phủ hiểu rõ hơn những khó khăn mà cộng đồng phải đối mặt với vấn đề an ninh.

Nhờ thông tin này, họ đã cải thiện kế hoạch an ninh của mình.

Các đặc trưng du lịch độc đáo của Cabo cũng có thể là lý do khiến nó duy trì mức độ an toàn cao hơn nhiều so với nhiều khu nghỉ dưỡng biển khác của Mexico.

Trong một tuyên bố gần đây, tổ chức khách sạn Cabo cho biết họ không quan tâm đến việc giảm giá đêm.

Điều này được thực hiện nhằm thu hút "du lịch chất lượng". Mặc dù thuật ngữ có thể nghe có phần mỉa mai, nhưng giá cả đắt đỏ ở Cabo giúp hạn chế số lượng khách đặc biệt trong kỳ nghỉ xuân.

Cabo vẫn tiếp tục là một khu nghỉ dưỡng an toàn và yên tĩnh nhờ văn hóa chất lượng cao, như Phó Công tố viên đã nói.