Đảo Pawleys, Nam Carolina

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất trên bờ Đông, đảo này còn là nơi an cư của cộng đồng Gullah.  

Xem tất cả các bức ảnh

Bình minh trên Đảo Sandy và dòng sông Pee Dee. Tanya Ackerman (The Nature Conservancy)

Bình minh trên Đảo Sandy và dòng sông Pee Dee. Tanya Ackerman (The Nature Conservancy)

Ánh nhìn theo dõi một trong những đường dẫn dọc một trong những con đường đi bộ của Khu bảo tồn Sandy Island. Tanya Ackerman (The Nature Conservancy)

Một số vùng đất ngập nước của Sandy Island. Tanya Ackerman (The Nature Conservancy; )

Nằm giữa sông Pee Dee và sông Waccamaw ở Quận Georgetown, South Carolina - nửa đường giữa Georgetown và Myrtle Beach - có Sandy Island, một địa điểm rộng lớn 12.000 acre thuộc vùng đất đầm lầy Lowcountry, một phần là khu bảo tồn thiên nhiên, một phần là cộng đồng Gullah. Đảo được đặt tên theo 9.000 acre cồn cát tiền sử tồn tại ở đây và cho đến ngày nay, nó vẫn tiếp tục mắc kẹt trong quá khứ. Đến năm 1965, đảo mới có nguồn điện và cho đến ngày nay, nó chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền.

Phần lớn đảo thuộc sở hữu của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên (TNC), đơn vị quản lý các khu vực bảo tồn tư nhân lớn nhất nước. Mặc dù tiểu bang đã chuyển nhượng đất cho họ vào năm 2011, điều này đã được sắp đặt từ năm 1996, và đảm bảo rằng Sandy Island sẽ được bảo vệ khỏi việc phát triển trong tương lai. Ngày nay, khu bảo tồn có diện tích 9.165 acre là đảo nước ngọt được bảo vệ lớn nhất ven biển Đông và là khu bảo tồn lớn nhất của TNC tại South Carolina. Tuy nhiên, trong khi tổ chức phi lợi nhuận quản lý ba tứ phần diện tích đất, phần còn lại thuộc sở hữu của người Gullah.

Sandy Island là quê hương của một cộng đồng chưa được công nhận gọi là Làng Sandy Island (hoặc Làng Đảo Cát). Được thành lập bởi một người gốc Phi từng bị nô lệ, cộng đồng này đã thu hút những người trước đây từng là nô lệ khác đã tìm được công việc trên các trang trại lúa gạo của đảo, và sau đó chuyển giao đất đai từ đời này sang đời khác trong suốt thế kỷ qua. Cách ly khỏi đất liền, họ đã tạo ra một không gian độc đáo vẫn duy trì lối sống của người Gullah: chậm nhãn, chăm chỉ làm việc và xa rời văn hóa hiện đại của Bờ Biển Grand Strand South Carolina.

Những ngày này, ngôi làng thân thiết chỉ có vài chục cư dân. Nơi đây có một cửa hàng tổng hợp, khách tham quan có thể mua đồ ăn nhẹ và đặc sản Gullah, một ngôi trường cũ hiện đang là trung tâm hội nghị thành phố, và thậm chí còn có một nhà nghỉ kiểu bungalow mang tên Wilma. Ngoài ra, còn có một nhà thờ Baptist từ cuối thế kỷ 19 và một số nghĩa trang. Mặc dù không có trường học trên Đảo Sandy, các em nhỏ có thể đi đến và từ đại lục để học tập bằng chiếc thuyền xe buýt duy nhất của South Carolina, Prince Washington (vào năm 2015, đảo đã thay thế chiếc thuyền bằng New Prince Washington).

Vùng bảo tồn chính là một khu rừng thông longleaf bản địa ở phía bắc và cây sồi turkey dọc theo đầu nam của đảo. Hệ đa dạng về thực vật và động vật của nơi này bao gồm cây ngọc lan purple và cây tắc kè, cú đêm, diệc xanh lớn và chim ưng đuôi bướm. Gấu đen đôi khi sử dụng đảo như một tuyến đường qua, nhưng cũng có một số đường mòn tự nhiên (tổng cộng 8 dặm) để người đi bộ. Bao gồm đoạn đường Red-Cockaded Woodpecker dài 3,9 dặm, đây là cơ hội tốt nhất để ngắm nhìn các loài chim đang bị đe dọa này xây tổ và sinh sống trong rừng thông longleaf trưởng thành và chống cháy của đảo.

Trước Khi Bạn Đi

Tours de Sandy Island cung cấp các tour kéo dài hai giờ rưỡi, cả năm qua đặt chỗ trước, bao gồm lịch sử và văn hóa của người Gullah trên Đảo Sandy. Tour bao gồm một điểm dừng tại Cửa hàng Pyatt. Nếu yêu cầu, bạn có thể thưởng thức ẩm thực trên Đảo Sandy.

Mặc dù không có cầu dẫn lên và từ đảo, nó có thể tiếp cận công cộng thông qua ba bến thuyền công cộng tại Bull Creek, Vaux Creek và Thoroughfare Creek.

Việc đốt cháy kiểm soát thường diễn ra ở phía bắc của đảo, thường từ tháng 1 đến tháng 5, trong khu rừng thông longleaf bản địa của nó (Pinus palustris). Điều này được thực hiện để khuyến khích mầm non của các loại cây rừng mong muốn và kích thích đất màu mỡ.

Không có nhà vệ sinh, nước sạch hoặc thùng rác trên đảo, vì vậy hãy chắc chắn mang đi những gì bạn mang đến.

Không được cắm trại, châm lửa, săn bắn mà không có giấy phép hoặc lấy đi văn hóa hoặc công cụ, quần áo, động vật hoặc thực vật là không được phép. Các hoạt động có giấy phép bao gồm chim săn mồi và câu cá cả từ bến cảng và dọc theo bờ biển.

Lên Kế Hoạch Cho Chuyến Đi