THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 5 tháng 7 năm 2023 / PRNewswire / - ITE HCMC 2023 - Sự kiện du lịch lớn nhất và được thành lập nhất tại Việt Nam và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra từ ngày 07 - 09 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2023, Quốc hội Việt Nam đã thông qua sửa đổi và bổ sung Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Trung chuyển và Cư trú của người nước ngoài vào Việt Nam, bao gồm kéo dài thời hạn hợp lệ của visa điện tử lên 90 ngày. Chính sách này dự kiến ​​sẽ nâng cao sự cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam và tạo đà thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút khách du lịch quốc tế trong thời gian tới. Hơn nữa, việc khuyến mãi và tiếp thị là những hoạt động cần thiết để thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao sự cạnh tranh của điểm đến. ITE HCMC được coi là một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả cho mục đích này.

Hội chợ Du lịch Quốc tế lần thứ 17 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề "Kết nối, Tăng trưởng, Bền vững", mang lại ba ngày đầy cơ hội để giao lưu với những nhà trưng bày quốc tế và địa phương, cũng như các diễn đàn cấp cao, các buổi hội thảo thông tin và những trải nghiệm giải trí đẳng cấp.

Năm nay, ITE HCMC 2023 sẽ gấp đôi quy mô so với năm ngoái với chất lượng đặc biệt. Do đó, sự kiện dự kiến ​​sẽ thu hút các nhà lãnh đạo trong ngành du lịch quốc tế và hơn 400 công ty và thương hiệu trưng bày, trong đó có hơn 70% là các đơn vị trong nước và khoảng 30% là đơn vị quốc tế. Đến cuối tháng 6 năm 2023, triển lãm đã bao phủ hơn 70% diện tích triển lãm, với sự tham gia của Tổ chức Du lịch Quốc gia (NTO) từ các nước như Campuchia, Chile, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Philippines và Thái Lan; Tổ chức Du lịch Khu vực (RTO) từ St.Petersburg (Nga), Seoul (Hàn Quốc) và hơn 45 tỉnh thành của Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Khánh Hòa, Ninh Bình, Ninh Thuận, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thừa Thiên - Huế, Trà Vinh, Vĩnh Long và Yên Bái.

Ngoài ra, triển lãm đã thu hút các doanh nghiệp du lịch hàng đầu như Tập đoàn Saigontourist, Du lịch Bến Thành, Vietravel, Khách sạn Tân Sơn Nhất, Holiday Inn & Suites Saigon Airport, Melia Hotels International, Movenpick, Khu Du lịch Quốc gia Tam Chúc, Khu du lịch Tùng Lâm, Muong Thanh Hospitality, và những nhà tài trợ hỗ trợ khác: The Cocoon Vietnam, BLUSaigon và nhiều nhà tài trợ khác.

ITE HCMC 2023 sẽ được tổ chức dưới dạng kết hợp, kết hợp giữa gian hàng vật lý và gian hàng trực tuyến 2D. Những gian hàng trực tuyến này sẽ thông tin cho các nhà mua quốc tế về sản phẩm, dịch vụ và hệ thống đặt lịch hẹn trước để kết nối với các nhà bán. Hơn nữa, các khu vực trải nghiệm địa phương cũng sẽ là điểm nhấn của triển lãm năm nay khi trưng bày và giới thiệu những đặc trưng văn hóa độc đáo của Việt Nam đến các công ty quốc tế và công chúng thông qua các sản phẩm thủ công, cà phê, các bài học nghệ thuật truyền thống và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, ITE HCMC còn có Chương trình Mua chủ đề Riêng biệt, cho phép doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường và mở rộng mạng lưới đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ban Tổ chức, cùng với Ban Tư vấn gồm Hiệp hội Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu, để lựa chọn và mời hơn 200 nhà mua quốc tế từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng hơn 25% so với năm 2022). Chương trình Mua chủ đề Riêng biệt dự kiến ​​sẽ đón chào các nhà quyết định từ các công ty du lịch quốc tế, các công ty du lịch MICE, các công ty du lịch sang trọng từ các thị trường đầu vào chính và các thị trường tiềm năng như Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Úc, Ấn Độ, Qatar, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait và nhiều quốc gia khác.

Trong khuôn khổ ITE HCMC 2023, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thú vị như Gala Dinner x Lễ trao giải Du lịch Thế giới - Lễ trao giải vùng Á - Ôceania, Hội thảo giới thiệu các thị trường du lịch chính, Giải thưởng ITE HCMC 2023, Ngày Hội Vui Chơi Du lịch và nhiều hoạt động khác.

ITE HCMC 2023 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức, phối hợp với Trung tâm Quảng bá Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, CIS Việt Nam và Le Bros.

Thông tin sự kiện:

Ngày triển lãm: 07 - 09 tháng 9 năm 2023

 • 09:00 - 16:00, ngày 07 - 08 tháng 9 năm 2023: riêng cho khách tham quan kinh doanh
 • 16:00 - 18:00, ngày 07 - 08 tháng 9 năm 2023: cho cả khách tham quan kinh doanh và công chúng
 • 09:00 - 18:00, ngày 9 tháng 9 năm 2023: mở cho công chúng

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các sự kiện nổi bật:

 • Tiệc cắt băng
 • Chương trình kết hợp doanh nghiệp giữa những nhà mua quốc tế và những người trưng bày
 • Hội thảo du lịch cấp cao về "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.
 • Hội nghị Truyền thông và Truyền thông Công khai ASEAN "Tiếp thị Điểm đến và Truyền thông Bền vững"
 • Loạt hội thảo ngành du lịch
 • Giải thưởng ITE HCMC 2023
 • Lễ trao giải World Travel Awards - Lễ trao giải châu Á - Thái Bình Dương
 • Lễ trao giải ASEAN PR Excellence Awards 2023
 • Đêm Việt Nam
 • Đêm Campuchia
 • Đón tiệc chào mừng và chương trình khảo sát điểm đến cho các nhà mua quốc tế và báo chí
 • Đêm tiệc tri ân

Các đại lý du lịch đang tìm nguồn cung cấp dịch vụ và sản phẩm du lịch của Việt Nam có thể đăng ký tham gia Chương trình Mua chủ đề Riêng biệt tại https://itehcmc.travel/buyer-3/buyer-registration/

Đối với các Tổ chức Quốc gia Du lịch (NTOs), tổ chức Du lịch Khu vực (RTOs) và các doanh nghiệp du lịch, muốn trưng bày dịch vụ du lịch và sản phẩm của mình có thể đặt chỗ một gian hàng thông qua www.itehcmc.travel

PR Newswire là Đối tác Phân phối Bài viết và Tin tức chính thức của Triển lãm Du lịch Quốc tế thứ 17 tại Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2023).