TP.HCM, Việt Nam, Ngày 3 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- ITE HCMC 2023 - Sự kiện du lịch lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam và khu vực sông Mê Kông sẽ diễn ra từ ngày 07 - 09 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM, Việt Nam.

Tiếp tục Đọc

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2023, Quốc hội Việt Nam đã thông qua sửa đổi và bổ sung Ý luật người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, chuyển thẳng và cư trú tại Việt Nam, bao gồm việc kéo dài thời gian hợp lệ của e-visa lên 90 ngày. Chính sách này được kỳ vọng sẽ nâng cao tính cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam và tạo đà thúc đẩy sự phát triển, thu hút khách du lịch quốc tế trong thời gian tới. Hơn nữa, việc quảng bá và tiếp thị là những hoạt động thiết yếu để thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao tính cạnh tranh của điểm đến. ITE HCMC được coi là một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả cho mục đích này.

ITE_2023.jpg?w=600

Triễn lãm Du lịch Quốc tế thứ 17 tại TP.HCM với chủ đề "Kết nối, Phát triển, Bền vững" mang đến ba ngày đầy cơ hội để giao lưu với các nhà triển lãm quốc tế và địa phương, cùng với các diễn đàn cấp cao, hội thảo thông tin và những trải nghiệm giải trí hàng đầu.

Năm nay, ITE HCMC 2023 sẽ gấp đôi quy mô so với năm trước với chất lượng vượt trội. Do đó, sự kiện này được kỳ vọng sẽ thu hút các nhà lãnh đạo trong ngành du lịch quốc tế và hơn 400 công ty và thương hiệu tham gia triển lãm, trong đó các gian hàng của đơn vị trong nước chiếm hơn 70% và khoảng 30% là các đơn vị quốc tế. Cho đến cuối tháng 6 năm 2023, triển lãm đã bao phủ hơn 70% diện tích triển lãm, với sự tham gia của Tổ chức Du lịch Quốc gia (NTOs) từ các nước như Campuchia, Chile, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Philippines và Thái Lan; Tổ chức Du lịch Khu vực (RTOs) từ St.Petersburg (Nga), Seoul (Hàn Quốc), và hơn 45 tỉnh thành của Việt Nam, bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Khánh Hòa, Ninh Bình, Ninh Thuận, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thừa Thiên - Huế, Trà Vinh, Vĩnh Long và Yên Bái.

Ngoài ra, triển lãm đã thu hút các doanh nghiệp du lịch hàng đầu như Tập đoàn Saigontourist, Công ty Du lịch Bến Thành, Vietravel, Khách sạn Sân bay Tân Sơn Nhất, Holiday Inn & Suites Sân bay Sài Gòn, Melia Hotels International, Movenpick, Khu Du lịch Quốc gia Tâm Chúc, Khu Du lịch Tùng Lâm, Muong Thanh Hospitality và các nhà tài trợ khác: The Cocoon Việt Nam, BLUSaigon và nhiều hơn nữa.

ITE HCMC 2023 sẽ được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa gian hàng vật lý và gian hàng trực tuyến 2D. Các gian hàng trực tuyến này sẽ thông báo cho các nhà mua quốc tế về các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống đặt lịch hẹn trước để kết nối với các nhà bán. Hơn nữa, các khu vực trải nghiệm địa phương cũng sẽ là điểm nhấn của triển lãm năm nay khi trưng bày và giới thiệu các đặc trưng văn hóa độc đáo của Việt Nam đến các công ty quốc tế và công chúng thông qua thủ công mỹ nghệ, cà phê, các warskhop nghệ thuật truyền thống và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, ITE HCMC còn có chương trình Khách mua trực thăng độc quyền, cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch quốc tế mở rộng thị trường và mở rộng mạng lưới đối tác du lịch tại Việt Nam và vùng đồng sông Mekong thấp. Ban Tổ chức, cùng với Hội đồng Tư vấn gồm các Tổng cục Hiệp hội Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu, chọn lựa và mời hơn 200 khách hàng quốc tế từ 20 quốc gia và lãnh thổ (tăng hơn 25% so với năm 2022). Chương trình Khách mua trực thăng dự kiến ​​sẽ chào đón các nhà ra quyết định từ các công ty du lịch quốc tế, các công ty du lịch MICE, các công ty du lịch sang trọng từ các thị trường nhập khẩu chính và tiềm năng như Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Úc, Ấn Độ, Qatar, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait và nhiều hơn nữa.

Trong khuôn khổ ITE HCMC 2023, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như Gala Dinner x Lễ trao giải Du lịch Thế giới - khu vực Châu Á & Đại Dương, Hội thảo giới thiệu thị trường du lịch chủ chốt, Giải thưởng ITE HCMC 2023, Ngày hội vui chơi du lịch và nhiều hơn nữa.

ITE HCMC 2023 được tổ chức dưới sự hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức, phối hợp với Trung tâm Quảng bá Du lịch TP.HCM, CIS Vietnam và Le Bros.

Thông tin sự kiện:

Ngày triển lãm: 07 - 09 tháng 9 năm 2023

 • 09:00 - 16:00, ngày 07 - 08 tháng 9 năm 2023: chỉ dành riêng cho khách thăm kinh doanh
 • 16:00 - 18:00, ngày 07 - 08 tháng 9 năm 2023: dành cho cả khách thăm kinh doanh và công chúng
 • 09:00 - 18:00, ngày 9 tháng 9 năm 2023: công khai cho công chúng

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

Các sự kiện nổi bật:

 • Lễ cắt băng khánh thành
 • Chương trình khớp nối doanh nghiệp giữa nhà mua quốc tế và các nhà triển lãm
 • Hội nghị Du lịch cấp cao về "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.
 • Hội thảo về Quan hệ công chúng và Truyền thông ASEAN "Tiếp thị điểm đến & Truyền thông bền vững"
 • Loạt hội thảo ngành du lịch
 • Giải thưởng ITE HCMC 2023
 • Lễ trao giải World Travel Awards - khu vực Châu Á & Thái Bình Dương
 • Lễ trao giải ASEAN PR Excellence Awards 2023
 • Đêm Việt Nam
 • Đêm Campuchia
 • Chương trình Tiệc Chào Mừng và Khảo Sát Điểm Đến dành cho người mua hàng quốc tế và báo chí
 • Bữa Tiệc Cảm Ơn
 • Các đại lý du lịch đang tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm du lịch của Việt Nam có thể đăng ký tham gia Chương trình Mua Hàng Được Đơn Trình Hỗ Trợ qua đường dẫn https://itehcmc.travel/buyer-3/buyer-registration/

  Đối với Tổ Chức Du Lịch Quốc Gia (NTOs), Tổ Chức Du Lịch Vùng (RTOs) và các doanh nghiệp du lịch khác, muốn giới thiệu dịch vụ và sản phẩm du lịch của mình có thể đặt gian hàng qua đường dẫn www.itehcmc.travel.

  Nguồn: Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh