Ginza là quận mua sắm nổi tiếng của Tokyo và nơi có nhiều cửa hàng thời trang, phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê sang trọng nhưng vẫn mang đậm nét cổ kính và hấp dẫn.

Một chút xa trung tâm của Ginza, có Toà nhà Okuno, một di tích kiến trúc Nhật Bản trước chiến tranh. Được xây dựng vào năm 1932 và mở rộng với một khu bổ sung vào năm 1934, toà nhà được thiết kế như một tòa nhà căn hộ thanh chức năng, chống động đất, được đặt tên là Ginza Apartment, và đã tồn tại qua Thảm sát Tokyo cho đến thời đại hiện tại.

Theo kiểu cũ một cách quá mức, Toà nhà Okuno đã được bảo quản tốt và là nơi của nhiều phòng trưng bày nghệ thuật và tiệm cổ vật, là một cái nhìn tổng quan về văn hóa Ginza trước khi các thương hiệu chiếm lĩnh. Hành lang và cầu thang của nó đầy đặn với những đặc trưng riêng biệt, hẹp và tối bóng, gợi nhớ đến cuộc sống thời kỳ Shōwa đã qua.

Nhưng tâm điểm của toà nhà Okuno chính là cái thang máy vận hành bằng tay, một trong số ít thang máy còn lại ở Tokyo, vẫn hoạt động tốt. Trái ngược với thang máy của cửa hàng Takashimaya gần đó, được biết đến rộng rãi và được xếp là Di tích Văn hóa Quan trọng, thang máy ở toà nhà Okuno không có người điều hành riêng như Takashimaya, cho phép khách thăm tham gia một mình.

Mặc dù thang máy bản thân không còn là nguyên bản do vấn đề an toàn, cánh cửa của nó vẫn là loại cửa được cầm tay và bảng chỉ thị tầng được tin là còn cũ như toà nhà, với một thiết kế kiểu Art Deco khác nhau cho từng tầng. Nếu bạn muốn trở lại quá khứ và nhìn thấy Tokyo trước chiến tranh, hãy tận hưởng cơ hội này và sử dụng thang máy này - bạn sẽ có một chuyến đi thú vị đấy thôi.