Khi khu Đại Lộ Del Valle ở thành phố Mexico được mở rộng vào thập kỷ 1960, ngôi nhà thờ Công giáo nhỏ dùng phục vụ khu vực này trở nên quá nhỏ, vì vậy cư dân địa phương tài trợ xây dựng một tòa nhà lớn hơn. Được thiết kế bởi các kiến trúc sư Amaury Pérez de la Huerta García và Honorato Carrasco, công việc xây dựng Giáo xứ Thiên Chúa đã bắt đầu vào năm 1968 và hoàn thành vào năm 1974. Giữa kỳ Thế vận hội Mùa hè Mexico, thành phố đã trở nên say mê phong trào Kiến trúc hiện đại, nên nhiều tòa nhà được thiết kế trong thời điểm này đã theo xu hướng kiến trúc này.

Lược đồ sàn và diện mạo của Giáo xứ này hơi giống như quạt tay mở, hình bán nguyệt và được định nghĩa bởi 12 tấm tam giác đại diện cho 12 tông đồ Cơ Đốc giáo. Mỗi tấm tam giác này đều có các cửa sổ kính nhiều màu sắc với họa tiết hình học trong các màu ấm áp, khác biệt so với cửa sổ đa màu, hình thể của nhiều nơi thờ cúng khác. Một điểm khác biệt so với kiến trúc Công giáo truyền thống, đặc biệt là trong Mexico đậm phong cách Baroque, là không gian nội thất tương đối giản dị của nó.

Bàn thờ, nằm ở trung tâm của bán nguyệt, có một bức tường với hình dạng mảnh mai màu vàng và một cửa sổ tròn trên đỉnh tạo ra hiệu ứng sáng suốt ngày, với một cây thánh giá treo phía trước. Bức tường được khung bởi cặp kết cấu tam giác có vân gỗ, khiến nội thất tương đối trang nhã. Bố trí ghế ngồi giống như sân vận động xung quanh bàn thờ được thiết kế dựa trên một Hội nghị Vatican gần đây đã quyết định rằng nhà thờ nên cố gắng tạo ra mối liên kết vật chất gần gũi hơn giữa bàn thờ và cộng đồng tín hữu.