Dọc theo tuyến đường 299 ở khu dân cư Kanna có một tảng đá núi được biết đến với tên gọi Sazanami-iwa ("đá sóng"). Phát hiện vào năm 1953 trong quá trình xây dựng đường, ban đầu nó được cho là chỉ là một tảng đá với những vệt sóng cổ xưa; nhưng sau đó, nó được xác định là một điều gì đó đặc biệt hơn.

Thường được gọi là "vệt sóng Sebayashi" theo tên ngôi làng trước đây nơi nó được đặt, tảng đá này đã được Đại học Gunma nghiên cứu kỹ lưỡng sau khi được phát hiện. Khi nhóm các nhà học giả của Đại học này viết báo cáo, họ đề cập đến "những lỗ lạ" đi cùng với những vệt sóng.

Sau đó, vào năm 1960 "những lỗ" được xác định là các dấu chân khủng long, đây là dấu vết hóa thạch đầu tiên được tìm thấy ở Nhật Bản. Như đã được khám phá, có hơn 50 dấu chân ở đây. Báo cáo mới thu hút khách du lịch tò mò đến địa điểm này, dù nằm ở một vị trí hẻo lánh, nơi thu hút được 30.000 lượt khách ghé thăm trong năm đó.

Sau đó, Kanna bắt đầu xây dựng hình ảnh của mình là một "vương quốc khủng long", mở một bảo tàng mang tên Trung tâm Khủng long Kanna vào năm 1987, trưng bày hóa thạch địa phương và khủng long Mông Cổ. Đáng chú ý, đây cũng là nơi tồn tại các bộ xương của Sanchūryū, một loài Gallimimus trước đây chưa được biết đến và nghiên cứu kỹ.

Mặc dù bộ sưu tập của bảo tàng rất ấn tượng, "vương quốc khủng long" Kanna vẫn là một điểm đến ít người biết đến do khó tiếp cận. Từ trạm xe buýt gần nhất, mất khoảng một giờ đi bộ để đến vệt sóng Sebayashi.