Trên danh sách những nơi bạn muốn đến của mình, liệu bạn có những điểm đến nằm ở độ cao cao hơn hầu hết mọi người đi được?

Nhấp vào đây để chơi trò chơi Spell It hôm nay, nơi chúng tôi "đặt tên" cho một số điểm đến du lịch cao nhất xứng đáng để tham quan.

Thừa nhận rằng, những điểm đến ở độ cao cao không phải dành cho tất cả mọi người. Việc tôn trọng sinh lý của bạn là quan trọng. Ví dụ, đối với nhiều người sống gần mực nước biển, bệnh tăng độ cao nhẹ có thể bắt đầu từ độ cao 5.000 feet. Uống đủ nước và sử dụng oxy có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Nếu bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách leo lên những điểm cao nhất và được sự cho phép của bác sĩ, đây là một số địa điểm bạn có thể thăm trong năm nay:

1. Tây Tạng

Trong khi Đỉnh Everest, biên giới giữa Tây Tạng và Nepal, đúng nghĩa là điểm đến du lịch lớn nhất trong khu vực, bạn có thể tìm thấy những điểm cao khác trong vùng sa mạc cao này mà không quá đáng sợ. Ngay khi bạn đến Lhasa, bạn đã ở trên độ cao 12.000 feet. Đến khi thích nghi, bạn có thể đi bộ ngược chiều kim đồng hồ - được gọi là "kora" - xung quanh chân núi Kailash, một ngọn núi ở phía tây Tây Tạng được xem là linh thiêng đối với bốn tôn giáo.

2. Peru

Khi nhà khảo cổ học và chính trị gia người Mỹ Hiram Bingham, nghiên cứu Machu Picchu vào đầu thế kỷ 20, đi đến đó, ông chỉ có tùy chọn đi ngựa. Phương tiện leo dốc từ từ đó giúp ông thích nghi với độ cao cao. Hiện nay, tuy nhiên, với các chuyến bay đến Lima và Cusco, nằm ở độ cao 11.000 feet, việc điều chỉnh trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, những thành phố này ít nhất còn thấp hơn Machu Picchu 3.000 feet, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc khám phá di tích cổ Inca cổ xưa, đáng để bạn ở lại những thành phố này trong một hoặc hai ngày trước khi đi trekking cao hơn.

3. Thụy Sĩ

Ít địa điểm trên thế giới nào có thể sánh bằng cảnh quan núi tuyệt đẹp của dãy núi Alps Thụy Sĩ. Khu vực Bernese Oberland đứng đầu danh sách của nhiều du khách, và đỉnh núi cao thứ ba của đất nước là đỉnh Jungfrau, với đỉnh tuyết suốt cả năm. Bạn có thể lên đỉnh bằng tàu cảnh quan, đó là ga tàu cao nhất của châu Âu. Với khung cảnh tuyệt đẹp và nhiều hoạt động thể thao ngoài trời, có điều gì đó cho mọi người làm ở đó, bất kể bạn cực kỳ khỏe mạnh hay trong tình trạng thể chất thông thường.

Từ Kilimanjaro ở Tanzania đến Kathmandu ở Nepal, vẫn còn rất nhiều điểm độ cao có thể được thêm vào danh sách đi du lịch của bạn.

Bạn muốn đi đâu? Chơi trò chơi Spell It hôm nay và cho chúng tôi biết tại [email protected].