Canada được xếp hạng thứ bảy về đi lại cho cộng đồng LGBTQ, theo báo cáo mới của MyDatingAdviser.com.

Rainbow pride flag LGBTQ

Những quốc gia tốt nhất cho du lịch LGBTQ trong năm 2023 nhấn mạnh vào mức độ chấp nhận và hỗ trợ đa dạng cho cộng đồng LGBTQ trên các quốc gia khác nhau, vùng lãnh thổ và khu vực kinh tế. Canada đã được tặng một điểm số chỉ số du lịch LGBTQ là 95,5 (trong số 100 điểm).

Có những thay đổi quan trọng trong luật pháp và chuẩn mực liên quan đến vấn đề hôn nhân đồng giới và quyền của người LGBT trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ý kiến ​​công chúng về việc chấp nhận đồng tính trong xã hội vẫn chia rẽ theo quốc gia, vùng lãnh thổ và sự phát triển kinh tế.

Vị trí của Canada như là điểm đến du lịch LGBTQ tốt nhất thứ bảy được gắn liền với nhiều yếu tố. Đáng chú ý, nước này có tỷ lệ chấp nhận công khai đối với đồng tính là 85% theo khảo sát "Thái độ và Xu hướng Toàn cầu" của Pew Research. Canada cũng tiên phong trong việc bảo vệ quyền của cộng đồng LGBTQ, đã hợp pháp hóa hoạt động tình dục cho các cặp đồng tính từ năm 1969.

Hơn nữa, quốc gia này đã đạt được bước đột phá đáng kể trong việc ban hành các điều lệ bảo vệ quyền của cá nhân LGBTQ. Canada đã công nhận các đối tác trong nước tại một số tỉnh và lãnh thổ từ năm 2003 và trên toàn quốc từ năm 2005. Quyền nhận con nuôi cũng đã được mở rộng cho cá nhân và cặp đồng tính LGBTQ, bắt đầu từ cấp tỉnh và lãnh thổ vào năm 1996 và được công nhận trên toàn quốc vào năm 2011.

Hơn nữa, Canada đã là một người tiên phong trong việc bảo vệ quyền của người LGBTQ trong lực lượng vũ trang. Từ năm 1992, các dịch vụ quân sự đã được mở rộng cho tất cả mọi người, bao gồm những người transgender. Luật chống phân biệt đối xử trên khắp đất nước cấm bất kỳ hình thức phân biệt đối xử ngược đồng tính, và việc định lý hoặc điều trị định hướng tình dục bởi các chuyên gia sức khỏe tâm thần đã trở thành vi phạm pháp luật ở vài tỉnh thành kể từ năm 2015.

Canada cũng đã đạt được bước đột phá đáng kể trong việc công nhận và bảo vệ danh tính giới tính. Từ năm 2017, những người transgender đã có thể thay đổi giới tính và tên của họ mà không cần yêu cầu can thiệp y tế, và quyền bảo vệ nhân quyền rõ ràng bao gồm danh tính hoặc sự bày tỏ giới tính trên khắp đất nước.

Các quốc gia tốt nhất cho du lịch LGBTQ trong năm 2023: Thụy Điển, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Úc, Brazil, Argentina, Nam Phi, Ý, Israel, Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Mexico, Hy Lạp, Ba Lan, Slovakia, Philippines."