Goa tiếp tục là điểm đến ưa thích nhất của Ấn Độ cho các bãi biển, với 50% người muốn du lịch đến đó. Hãng công nghệ lưu trú Oyo đã tiến hành một cuộc khảo sát và phát hiện ra rằng đà tăng mạnh trong du lịch nội địa do các hạn chế COVID kích hoạt vẫn tiếp diễn, và đến 92% người tham gia khảo sát đều dự định khám phá các điểm đến nội địa.

Goa

Vào mùa hè năm nay, người dân Ấn Độ sẽ đóng gói hành lý và khởi hành đi du lịch. Khảo sát cho biết 82% người Ấn Độ dự định đi du lịch trong mùa này và Manali và Goa là điểm đến yêu thích của họ để đến các địa điểm nghỉ dưỡng có đồi núi và bãi biển tương ứng.

Khảo sát đã thu thập được ý kiến của hơn 15.000 người Ấn Độ thông qua ứng dụng OYO và cũng đã phát hiện ra rằng các chuyến đi ngắn và các chuyến ở nhà trong vòng một đến ba ngày vẫn là lựa chọn hàng đầu. Người Ấn Độ cũng thích khám phá các điểm đến du lịch trong nước.

Oyo nói: "Đà phục hồi du lịch vẫn tiếp tục mạnh mẽ, 82% người Ấn Độ dự định sẽ đi du lịch trong mùa hè này. Xu hướng khám phá lại vẻ đẹp đất nước của chúng ta được kích hoạt bởi các hạn chế về du lịch COVID vẫn tiếp tục mạnh mẽ, khiến đến 92% người sẽ khám phá các điểm đến nội địa".

inline-premium-ad.jpg

Theo khảo sát, núi là lựa chọn rõ ràng nhất vào mùa hè, với 30% phiếu ủng hộ, tiếp theo là bãi biển với 26% phiếu ủng hộ.

OYO cho biết: "Đối với du lịch nội địa, điểm đến núi yêu thích của Ấn Độ là Manali, tiếp theo là Kashmir, Mcleod Ganj, Ooty và Coorg. Khách sạn OYO tại Manali vẫn tiếp tục được yêu cầu nhiều khi du lịch mùa hè đang trở nên sôi động".

Mặt khác, Goa tiếp tục là lựa chọn ưa thích của Ấn Độ cho các bãi biển, với 50% người muốn du lịch đến đó. "Sự yêu cầu các khách sạn tại Goa đã tăng mạnh hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau đó là Andaman Nicobar, Kerala, Pondicherry và Gokarna", theo khảo sát được tiến hành từ ngày 7/5 đến ngày 14/5/2023.

Khảo sát OYO cũng phát hiện ra rằng người tham gia khảo sát có khuynh hướng mạnh mẽ hơn trong việc khám phá các điểm đến ít người biết đến. "Mawlynnong ở Meghalaya và Thung lũng Ziro ở Arunachal Pradesh là những lựa chọn offbeat hàng đầu với 27% và 23% phiếu ủng hộ tương ứng. Theo sát sau đó là Valiyaparamba ở Kerala, thu hút được 16% phiếu ủng hộ", OYO cho biết.

Khảo sát cũng phát hiện ra rằng 13% người tham gia khảo sát muốn đi du lịch đến các điểm hành hương để tăng trưởng tinh thần. Với sự bắt đầu của Char Dham Yatra vào cuối tháng Tư, Kedarnath trở thành điểm hành hương hàng đầu, tiếp theo là Vaishno Devi và Varanasi.

Ở mặt khác, Maldives vẫn tiếp tục là điểm đến được ưa chuộng. Ngoài ra, Thụy Sĩ, Dubai, Thái Lan và Indonesia cũng đã được chọn vào danh sách những điểm đến mong muốn cho dịp nghỉ hè của người Ấn Độ, OYO cho biết.

Khi đến vấn đề ngân sách, 34% người tham gia khảo sát đang tìm kiếm các chuyến đi dưới 10.000 INR.

Tổng giám đốc Dịch vụ của OYO, Shreerang Godbole cho biết hiện nay có sự gia tăng nhu cầu du lịch và lòng khát khao mạnh mẽ từ phía du khách để khám phá vẻ đẹp và sự đa dạng của Ấn Độ. "Sự gia tăng nhu cầu du lịch này là dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển của ngành du lịch và dịch vụ lưu trú của Ấn Độ", ông nói.

Ông cũng thêm rằng một xu hướng rõ rệt đã xuất hiện sau đại dịch COVID là sự ưa thích cho các chuyến đi ngắn hơn và những kỳ nghỉ tại chỗ kéo dài từ 1-3 ngày để phục hồi sức khỏe.

Godbole cũng nói thêm, "Xu hướng này vẫn tiếp tục trong mùa hè này, cho thấy sự khát khao từ phía du khách Ấn Độ để đi nhanh, có cơ hội thư giãn và sự chuyển đổi đến việc đánh giá các trải nghiệm chất lượng hơn là thời lượng kéo dài".