Bạn có lên kế hoạch đi du lịch trong nước vào mùa hè này nhưng lại không biết nên tới đâu? Vậy thì đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Vào ngày thứ ba, WalletHub, một trang tư vấn tài chính trực tuyến, đã công bố danh sách thường niên của mình về 23 điểm đến du lịch Mỹ tốt nhất vào mùa hè năm nay với khu vực đô thị New York City đứng thứ năm.

"Lạm phát có thể khiến tài chính của những người dân bị căng thẳng, nhưng nó không làm giảm kế hoạch du lịch của họ. Trên thực tế, gần 85% người Mỹ lên kế hoạch sẽ đi du lịch vào mùa hè này, và có 44% lên kế hoạch đi hơn một chuyến. Câu hỏi duy nhất là: Bạn nên đến đâu?" Adam McCann của WalletHub viết.

Nghiên cứu này phân tích 41 chỉ số quan trọng của một điểm đến du lịch tích cực trong 100 khu đô thị Mỹ để phát triển một bảng xếp hạng toàn diện về những nơi tốt nhất để bạn đến trong mùa hè này.

Các chỉ số quan trọng được nhóm lại thành sáu loại: chi phí và rắc rối đi lại; chi phí địa phương; địa điểm tham quan; hoạt động; an toàn; thời tiết.

Các chuyến bay thấp nhất trong sản phẩm chi phí và rắc rối đi lại bao gồm chi phí và thời gian của chuyến bay rẻ nhất, chi phí và thời gian của chuyến bay ngắn nhất, tỷ lệ chuyến bay chậm.

Các chỉ số trong danh mục chi phí địa phương bao gồm giá cả sinh hoạt, giá xăng trung bình, giá khách sạn và giá bữa ăn.

Các chỉ số trong danh mục tham quan bao gồm số lượng địa điểm du lịch và đa dạng của các địa điểm du lịch.

Các chỉ số trong danh mục hoạt động bao gồm các nhà hàng trên đầu người, các công viên giải trí trên đầu người, các quán bar với âm nhạc trực tiếp trên đầu người và các trung tâm mua sắm trên đầu người.

Các chỉ số trong danh mục an toàn bao gồm tỷ lệ tội phạm bạo lực và tỷ lệ tội phạm tài sản.

Danh mục về thời tiết được dựa trên bảng xếp hạng "Thành phố có thời tiết tốt nhất và tồi nhất" của WalletHub, mà cấm các khu đô thị với khí hậu cực đoan.

Mỗi chỉ số được đánh giá trên thang điểm 100 và sau đó được cân bằng để phát triển một bảng xếp hạng trong mỗi danh mục và một điểm tổng thể cho mỗi tiểu bang.

Vùng đô thị New York City đứng thứ năm với một điểm tổng thể là 63,22, xấp xỉ ba điểm sau khu vực đô thị thứ nhất là Atlanta, Ga.

Mặc dù đứng thứ 66 về thời tiết và thứ 83 về chi phí địa phương, New York City vẫn ghi điểm về nhiều địa điểm tham quan và hoạt động đa dạng, lần lượt đứng thứ hai và thứ bảy.

New York City cũng đứng thứ 25 trong mục an toàn và thứ 27 trong chi phí và rắc rối đi lại.

Khu đô thị Atlanta, Georgia đứng đầu với điểm tổng thể là 66,63. Nó đứng thứ tám về hoạt động, thứ chín về chi phí và rắc rối đi lại, thứ 15 về thời tiết, thứ 16 về địa điểm tham quan, thứ 20 về chi phí địa phương và thứ 55 về an toàn.

Khu đô thị Phoenix-Mesa-Scottsdale, Arizona đứng thứ hai với một điểm tổng thể là 65,33. Nó đứng đầu về thời tiết, đứng thứ hai về hoạt động, thứ tư về an toàn, thứ sáu về chi phí và rắc rối đi lại, thứ 18 về địa điểm tham quan và thứ 96 về chi phí địa phương.

Khu đô thị Washington, D.C. đứng thứ ba với một điểm tổng thể là 64,07. Nó đứng thứ hai về an toàn, thứ 15 về địa điểm tham quan, thứ 17 về hoạt động, thứ 19 về thời tiết, thứ 21 về chi phí và rắc rối đi lại và thứ 78 về chi phí địa phương.

Khu đô thị Wichita, Kansas đứng thứ tư với một điểm tổng thể là 63,5. Nó đứng thứ năm về an toàn, xếp thứ sáu về chi phí địa phương, đứng thứ bảy về chi phí và rắc rối đi lại, xếp thứ 33 về thời tiết, xếp hạng 76 trong mục tham quan và xếp hạng 91 trong mục hoạt động.