Khi những người que du lịch, chúng ta luôn phải xem xét sự an toàn của mình. Có 195 quốc gia trên thế giới, mỗi quốc gia đều có văn hóa và hệ thống pháp lý riêng, trong đó có nhiều quốc gia cực đoan chống đồng tính luyến ái và chống bạo lực chuyển giới. Để tận hưởng kỳ nghỉ và bày tỏ chính mình hàng xóm nơi xa, du khách LGBTQ cần tỉnh táo về những quốc gia đón tiếp chúng ta một cách giản đơn. Tin vui là rằng có nhiều địa điểm an toàn trên thế giới để chúng ta ghé thăm! Dưới đây là bảy điểm đến bạn nên xem xét cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

Vancouver, Canada

Canada luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia thân thiện với LGBTQ nhất trên thế giới. Vancouver nằm phía bắc Washington, thuộc British Columbia của Canada. Du khách có thể đi ngắm cá voi, đặt tour trực thăng hoặc tham quan một trong những công viên và vườn của thành phố. Từ tháng 5 đến tháng 10, bạn có thể tham dự thị trường đêm ngoài trời lớn nhất Bắc Mỹ. Khu Davie Village là trung tâm của cộng đồng queer của Vancouver, với một đêm đi chơi tuyệt vời và cờ cầu vồng trên mọi bức tường.

Reykjavík, Iceland

Iceland được xếp hạng là quốc gia châu Âu thân thiện với LGBT nhất, đạt score 90 trên Equaldex. Nó là quốc gia đầu tiên trên thế giới bầu cử một người đứng đầu bang tích cực.

Thủ đô Fortitude của quốc gia tiến bộ sử dụng kiến trúc và kỳ quan lịch sử, bao gồm nhất là nhà thờ Hallgrímskirkja được toàn cầu nhận ra. Thành phố có nhiều bảo tàng như Bảo tàng Quốc gia Iceland và triển lãm Định cư, một triển lãm bảo tàng bao gồm những tàn tích cổ của những tòa nhà Viking từ thế kỷ thứ 10. Nằm về phía Bắc hơn là Đảo Grótta, nổi tiếng với khung cảnh đẹp của Ánh sáng Bắc Đẩu. Thành phố thường tổ chức các lễ hội bao phủ các dạng thái LGBTQ khác nhau trong suốt năm, và là nhà của Pink Iceland - một công ty du lịch LGBTQ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Queensland, Australia

Úc là một trong những điểm đến thân thiện với LGBTQ hơn trên thế giới, được rating 84 trên Equaldex. Queensland thực sự không phải là một thành phố mà là một bang nằm ở phía đông bắc của quốc gia. Ngoài khơi bờ biển của Queensland là Rạn san hô Great Barrier, có lẽ là điểm thu hút nổi tiếng nhất của khu vực này. Với quang cảnh bao la của thiên nhiên, Queensland bao gồm các khu bảo tồn koala, hàng dặm bờ biển và đường cáp treo đài quan sát rừng mưa Skyrail với tầm nhìn trông ra vực núi Barron đẹp đẽ. Thủ đô của Queensland là Brisbane, một thành phố ven biển đẹp với kiến trúc hiện đại. Mặc dù Brisbane có thể không phải là thành phố đồng tính luyến ái đông đúc như Sydney, nhưng Brisbane có một cộng đồng đồng tính luyến ái năng động và chào đón, đang phát triển.

Rio de Janeiro, Brazil

Brazil được xếp hạng là quốc gia thân thiện với LGBTQ thứ hai của Nam Mỹ, với Equaldex score là 82.

Rio de Janeiro là một thành phố ven biển tuyệt đẹp, nổi tiếng với bãi biển Copacabana và Ipanema. Rio đặc biệt nổi tiếng với tượng thánh Giê-su được tọa lạc trên đỉnh núi Corcovado. Tất cả những gì này đều có thể thấy khi leo cáp treo lên núi Pão de Açúcar, cho phép ngắm nhìn các khung cảnh đẹp nhất ở thành phố. Rio được xem là thành phố tự do tư tưởng nhất của Brazil và là điểm đến phổ biến của những người que du khắp thế giới, với nhiều câu lạc bộ, cảnh nghệ thuật drag và lễ hội bao gồm cộng đồng đồng tính và ba mắt.

Cape Town, South Africa

Nam Phi là quốc gia thân thiện với LGBTQ nhất châu Phi, với điểm số Equaldex của nó là 76 vượt qua các quốc gia láng giềng của mình.

Cape Town là thủ đô xanh mướt của quốc gia, với những bãi biển, núi và thung lũng tuyệt đẹp. Một trong những điểm thu hút tự nhiên của Cape Town là Khu vườn thực vật Kirstenbosch đầy màu sắc tọa lạc ở chân núi Bàn. Chỉ cần lái xe 45 phút xuống bán đảo phía nam đến Simon’s Town và các du khách có thể trải nghiệm Koloni Chim cánh cụt Bãi đá. De Waterkant là làng đồng tính luyến ái của Cape Town, với các nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ và lò sưởi được yêu thích.

Bangkok, Thailand

Thái Lan xếp hạng là quốc gia thân thiện với LGBTQ thứ 10 trên châu Á, với Equaldex score là 52. Mặc dù con số này thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong danh sách, điều này xảy ra chủ yếu là do hôn nhân đồng tính và giới tính lưỡng tính không được công nhận pháp lý, và không phải là vì nguy hiểm khi du lịch ở đó. Điều này có nghĩa là mặc dù chúng ta không tránh được một số thách thức - chẳng hạn như việc chuyển đổi giới tính không được pháp luật - nhưng khách du lịch địa phương và khách du lịch đều không phải chịu rủi ro bị chính phủ hãm hại. Ở Thái Lan, không có bất kỳ sự kiểm duyệt hoặc phân biệt lường trước nào về những người que. Để so sánh, tiểu bang Mỹ của Alabama cũng chưa cấm chữa trị chuyển đổi và có điểm số 58.

Thủ đô của Thái Lan, Bangkok được biết đến với một lịch sử văn hóa phong phú và sự sôi động của đêm đô thị hiện đại. Du khách có thể khám phá kiến trúc truyền thống như đền Phật Wat Pho, hoàn thành vào thế kỷ 16, hoặc đánh giá kiến trúc hiện đại, như tòa nhà chọc trời độc đáo lấp lánh MahaNakhon, thường được gọi là Tòa nhà Tetris. Bangkok được biết đến với nền mua sắm không giới hạn và được xem là trung tâm của văn hóa queer của Thái Lan, với đêm nhạc drag và một số câu lạc bộ LGBTQ.

Để biết thêm thông tin về quyền LGBTQ trên toàn cầu, truy cập equaldex.com.