Bảo tàng nông thôn này và văn phòng cung cấp nước tôn vinh cuộc đời của nhà văn hài nổi tiếng Buster Keaton, người không sinh sống tại thị trấn Piqua nhưng trở thành ngôi nhà thực sự của thiên tài hài câm trên màn bạc.

Keaton sinh ngày 4 tháng 10 năm 1895, tại Piqua, Kansas, nhưng ông không bao giờ sống ở đó. Bố mẹ ông, một cặp nghệ sĩ vaudevillian có tiếng, biểu diễn cùng nhau với tên "The Two Keatons", không có mối liên hệ gì với Piqua. Tuy nhiên, vào ngày Buster ra đời, họ có mặt ở thị trấn để ủng hộ tiết mục của Harry Houdini. Buster lớn lên trên đường, trước tiên biểu diễn trên sân khấu cùng bố mẹ trước khi bước vào làm phim.

Keaton tham gia diễn xuất trong một số bộ phim hài kỳ lạ nhất của thời đại, nhiều bộ phim ông còn làm đạo diễn, đổi mới ngôn ngữ của ngành làm phim hài. Ông đã trải qua những khó khăn trong sự nghiệp bao gồm việc chuyển từ âm thanh và những khó khăn cá nhân, nhưng vẫn sống để thấy sự quan tâm đến tác phẩm và sự nghiệp của mình được hồi sinh vào những năm 1950.

Diễn viên nổi tiếng chỉ đến Piqua một lần trong đời. Năm 1957, Keaton và vợ ông, Eleanor, đang trở về từ Hội chợ Tiểu bang Kansas, khi Eleanor nhìn thấy biển báo Piqua. Theo Eleanor kể lại, bà dừng lại đột ngột, làm bừng tỉnh Buster, người bất ngờ khi biết rằng quê hương của mình ở đó. Họ nhanh chóng đi bộ qua thị trấn và hứa sẽ trở lại một ngày nào đó.

Trong khi Keaton không bao giờ trở lại trước khi qua đời vào năm 1966, Eleanor thường xuyên trở lại, khi Piqua và thị trấn gần đó Iola bắt đầu lên kế hoạch tổ chức một lễ hội hàng năm để tôn vinh con trai bản xứ của họ. Mọi người, bao gồm cả Eleanor, đã đóng góp hiện vật cho lễ hội, diễn ra hàng năm từ năm 1993 đến năm 2023. Vì không có đủ số lượng khách tham dự để xây dựng bảo tàng cố định, Piqua đã mở Bảo tàng Buster Keaton như một phòng trong phòng ban cung cấp nước, nơi hiện đang đứng vững ngày nay.